54 Lê Cơ, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

30A Cao Sơn Pháo, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

0908 224 678

“Cháy việc” do sinh viên “chạy xô” tấp nập

Vào những ngày hè, nhu cầu thuê người giúp việc của người dân lại tăng cao khi con cái ở nhà nghỉ hè không ai trông nom. Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn đó, nhiều sinh viên đã tạm gác lại công việc học hành của mình “chạy xô” làm nghề giúp việc kiếm tiền để trang trải cuộc sống.

Không còn xa lạ đối với một số bộ phận sinh viên, nghề giúp việc hay như công việc lao động phổ thông trong nhà hàng – khách sạn đã trở thành một nghề có thu nhập ổn định. Nếu như trước kia: gia sư, bán hàng hay phát tờ rơi đem lại nguồn thu nhập cho tầng lớp học sinh – sinh viên, thì ngay giúp việc gia đình được coi là nghề kiếm tiền bội thu giúp các em có thể trang trải cuộc sống.

“Cháy việc” do sinh viên “chạy xô” tấp nập

Cũng như các dịp lễ Tết khác, thời gian nghỉ hè là lúc mà các trang tin TÌM VIỆC LÀM “cháy việc” do một nguồn cung lớn từ bộ phận sinh viên, và nghề giúp việc cũng là một trong những nghề nằm trong hiện trạng đó. Theo anh Minh, quản lý trang tin  cho biết: “Trung bình một ngày chúng tôi đăng khoảng 10 – 15 tin tuyển lao động, nhưng những dịp nghỉ hè có thể lên tới 30 tin mỗi ngày. Chỉ cần đăng một vài mã công việc trong vòng chưa đầy 15 phút đã giao hết cho các bạn sinh viên đảm nhận”.

Hỗ trợ trực tuyến