169 Tôn Đản, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

53 Tân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0908 224 678

Có Nên Dọn Dẹp Vệ Sinh Văn Phòng Trước Tết

Thời điểm cuối năm là lúc các công ty, doanh nghiệp và văn phòng thực hiện công việc vệ sinh, dọn dẹp nơi làm việc. Nếu bạn muốn tự thực hiện công việc này thì cần phải có kế hoạch và checklist dọn dẹp vệ sinh văn phòng cuối năm nghỉ tết cụ thể. Bài viết này sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết và cụ thể các công việc cần làm khi dọn vệ sinh văn phòng Đà Nẵng . Tránh việc bỏ sót các hạng mục cần phải vệ sinh nếu không có kế hoạch và phân công cụ thể.

Dọn vệ sinh văn phòng tại Đà Nẵng

1.Tại sao cần phải dọn vệ sinh văn phòng dịp cuối năm?

Cuối năm là thời điểm các công ty, doanh nghiệp rất bất rộn để giải quyết các hoạt động tồn đọng trong một năm và chào đón một năm mới với nhiều thành tựu và kết quả cao trong công việc. Do đó, thời điểm này tuy bận rộn nhưng bất cứ một đơn vị nào cũng chú trọng tới việc dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc.

Bởi vệ sinh văn phòng sạch sẽ sẽ giúp cho mọi nhân viên trong công ty, văn phòng có được một môi trường an toàn và đảm bảo nhất để làm việc. Từ đó năng suất công việc sẽ được cải thiện và nâng cao hơn. 

Để làm được việc đó thì cần phải có checklist dọn dẹp vệ sinh văn phòng cuối năm nghỉ tết thật cụ thể và chi tiết để môi trường làm việc luôn sạch đẹp.

Ngoài ra, dọn vệ sinh nhân dịp cuối năm sẽ giúp các đơn vị có được không gian làm việc sạch đẹp để nâng cao hình ảnh của đơn vị mình khi tiếp đón các đối tác, khách hàng vào dịp đầu năm mới. Do đó, tổng vệ sinh dọn dẹp cuối năm có một ý nghĩa rất lớn đối với các đơn vị, doanh nghiệp.

Dọn vệ sinh văn phòng tại Đà Nẵng

2. Checklist dọn dẹp vệ sinh văn phòng cuối năm là gì?

Đây chính là bảng danh sách các công việc cần phải làm khi muốn thực hiện vệ sinh, dọn dẹp văn phòng nhân dịp cuối năm. Nó còn có tên gọi khác là bảng kiểm tra dọn dẹp vệ sinh văn phòng.

Nhờ có bảng checklist này mà các đơn vị sẽ hoàn thành tốt kế hoạch vệ sinh dọn dẹp nhân dịp cuối năm. Bởi cuối năm là thời điểm đơn vị nào cũng đều bận rộn. Do đó để tránh việc bỏ sót các công việc cần thiết khi dọn dẹp, bạn nên lập danh sách cụ thể các công việc cần làm. Để từ đó đánh dấu và thực hiện theo bảng kế hoạch.

Dọn vệ sinh văn phòng tại Đà Nẵng

3. Bảng kế hoạch checklist dọn dẹp vệ sinh văn phòng gồm những gì?

Để có một bảng kế hoạch các công việc cần phải thực hiện khi muốn vệ sinh dọn dẹp văn phòng nhân dịp cuối năm, bạn cần phải ghi nhớ một số đầu mục sau:

a. Liệt kê đầy đủ các công việc và hạng mục cần phải dọn dẹp vệ sinh

Tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như cách thiết kế và trang trí văn phòng mà mỗi văn phòng khi dọn dẹp sẽ có các công việc khác nhau. Tuy nhiên, các công việc dọn dẹp sẽ chủ yếu xoay quanh các vấn đề sau:

+ Sắp xếp lại văn phòng và loại bỏ tất cả các giấy tờ, vật tư hoặc đồ dùng bị hỏng hóc. Bạn cần phải tiến hành kiểm tra toàn bộ các thiết bị và vật tư tại văn phòng xem chúng có bị hỏng hóc hay không? Những vật có thể sửa chữa và cần dùng sẽ để lại. Ngược lại sẽ loại bỏ những vật dụng không cần thiết để văn phòng được rộng rãi, sạch sẽ.

+ Sắp xếp lại văn phòng sao cho hợp lý

+ Các công việc cụ thể khi dọn dẹp gồm: làm sạch kính, lau dọn bàn làm việc, bàn tiếp tân, dọn dẹp phòng khách, các phòng ban, lau sạch cửa sổ, bụi bẩn ở tranh ảnh treo trong phòng, làm sạch sàn, hút bụi, vệ sinh làm sạch sofa, giặt thảm văn phòng. Ngoài ra, sẽ phải thực hiện vệ sinh các thiết bị, vật dụng, trang thiết bị văn phòng.

Dọn vệ sinh văn phòng tại Đà Nẵng

b. Thời điểm cụ thể cần phải thực hiện vệ sinh dọn dẹp văn phòng

Trong bảng checklist công việc vệ sinh văn phòng phải có thời điểm dọn dẹp cụ thể. Bởi khi có thời gian thực hiện cụ thể, bạn sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp các công việc khác. Bởi nếu muốn tự mình dọn dẹp văn phòng dịp cuối năm, các đơn vị cần phải xác định được ngày thực hiện cụ thể để tập trung dọn dẹp. Tránh làm ảnh hưởng tới công việc hàng ngày.

Sau khi có bảng kế hoạch cụ thể sẽ thông báo trực tiếp cho các phòng ban. Trong trường hợp thuê đơn vị khác vệ sinh dọn dẹp giúp thì bạn cần báo thời gian cụ thể để các phòng ban sắp xếp và loại bỏ các thiết bị, vật tư dư thừa.

c. Thực hiện vệ sinh từng phòng ban

Bạn cần phải liệt kê đầy đủ các công việc mà từng phòng ban cần phải làm khi muốn vệ sinh văn phòng. Công việc này sẽ bao gồm việc vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ trần nhà cho tới sàn nhà.

Khu vực trần nhà sẽ dùng chổi cán dài để lau dọn màng nhện, bụi bận. Sau đó lau dọn các khu vực cửa sổ, bàn ghế, các thiết bị, đồ dùng trong văn phòng. Cuối cùng sẽ xử lý đến phần sàn nhà bằng cách hút bụi, lau chùi bằng nước lau sàn và lau khô lại sàn…

Sau khi hoàn thành các công việc trên sẽ tiến hành thu gom rác và đổ vào nơi quy định. 

Chú ý khi lau dọn vệ sinh các thiết bị, đồ dùng văn phòng như máy móc, đồ điện tử, bạn cần phải tham khảo kỹ cách vệ sinh. Để tránh việc vệ sinh sai cách sẽ làm hỏng đồ.

Nếu không có thời gian tự dọn dẹp, các đơn vị có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp của các Công ty vệ sinh chuyên nghiệp như Novoking. Bằng việc này, các bạn có thể tiếp kiệm thời gian, công sức rất nhiều, ngoài ra bạn sẽ nhận được kết quả hài lòng nhất bơi sự thực hiện công việc của đội ngũ nhân viên vệ sinh bên mình.

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa là sẽ tới tết, bạn hãy lên ngay kế hoạch dọn dẹp vệ sinh văn phòng cho đơn vị mình để văn phòng luôn sạch sẽ và đón nhiều tài lộc trong năm mới này.

DMCA.com Protection Status