169 Tôn Đản, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

54 Lê Cơ, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

0908 224 678

Trang chủ > Tin Tức > Nên thuê tạp vụ vệ sinh qua Công ty hay tự Thuê ngoài?

Nên thuê tạp vụ vệ sinh qua Công ty hay tự Thuê ngoài?

Ngày nay cùng với sự phát triển của công ty, thay vì sử dụng trực tiếp nhân viên của công ty dùng thời gian làm việc để dọn văn phòng thì các Công ty có xu hướng thuê riêng 1 nhân viên vệ sinh để làm công tác vệ sinh văn phòng vừa đảm bảo sạch sẽ khuôn viên văn phòng vừa tiết kiệm thời gian làm việc của nhân viên công ty. Tuy nhiên việc thuê nhân viên vệ sinh cũng có hai trường hợp xảy ra và đều có ưu nhược điểm bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của việc này nhé.

Xem thêm:

1- Trường hợp 1: Công ty tự thuê người dọn vệ sinh

a. Ưu điểm:

– Tiết kiệm chi phí cho công ty, vì tự thuê tự quản lý giá thành sẽ rẻ hơn.
– Tạo công việc cho người nhà, người quen biết.

thuê người quen làm nhân viên

b. Nhược điểm:

– Nếu không có người quen làm việc thì cũng như các vị trí khác công ty đều phải tốn thời gian tuyển dụng nhân viên, việc này có thể xảy ra thường xuyên làm ảnh hưởng công việc khác.
– Tốn thời gian quản lý bao gồm quản lý công tác vệ sinh, vật tư hóa chất hao mòn, nếu nhân viên làm không sạch thường xuyên phải theo sau nhắc nhở.
– Nhân viên nghỉ đột xuất công việc vệ sinh sẽ bị gián đoạn vì không có người kịp thay thế
– Nhân viên thiếu kiến thức vì không được đào tạo thường xuyên bổ trợ những kiến thức mới.
– Nếu xảy ra mất đồ, hư hại đồ khó xử lý.

Và rất nhiều những nhược điểm nhỏ khác mà chúng ta không thể liệt kê hết chỉ khi thực tế sử dụng mới có thể hiểu hết được.

Vậy thì để khắc phục những nhược điểm trên một số Công ty chọn

Tạp vụ công ty

2- Phương án thứ 2: Thuê đơn vị chuyên cung cấp tạp vụ văn phòng.

Với phương án này chúng ta cùng tìm hiểu nhược điểm va ưu điểm của phương án.

Đầu tiên đề cập nhược điểm lớn nhất của phương án này: Chi phí thuê sẽ cao hơn so với thuê trực tiếp nhân viên trực tiếp, tuy nhiên nhược điểm này sẽ được giải thích bằng các ưu điểm sau:

a. Ưu điểm:

– Thời gian sử dụng dịch vụ linh hoạt theo nhu cầu của Công ty.
– Không tốn thời gian tuyển dụng nhân sự – tìm 1 lần sử dụng lâu dài và việc tiếp nhận tìm nhà thầu cung cấp dịch vụ vệ sinh rất nhanh chóng dễ dàng.
– Được quyền yêu cầu đổi nhân viên tới khi vừa ý, nếu nhân viên làm việc không sạch không đáp ứng yêu cầu của Công ty.
– Nhân viên làm việc đều được đào tạo nghề nghiệp nâng cao kinh nghiệm làm việc định kỳ.
– Không phải quản lý nhân viên, quản lý vật tư hao mòn tất cả đều được Công ty cung cấp quản lý chỉ cần nghiệm thu công việc theo tuần tháng.
– Có được hóa đơn cho chi phí vệ sinh của công ty
– Không bị gián đoạn công việc do nhân viên nghỉ đột xuất, đơn vị cung cấp tạp vụ luôn có người thay thế tạm thời việc nhân viên nghỉ việc đột xuất
–  Có đội ngũ chăm sóc khách hàng, kỹ thuật hỗ trợ xử lý nếu phát sinh công việc
– Nếu bị mất đồ, hư hại đồ dùng thì sẽ được Công ty tạp vụ trực tiếp xử lý đền bù.

Dịch vụ vệ sinh hàng ngày


– Giá cả ổn định theo thời gian hợp đồng ký không phải điều chỉnh mức lương nếu trong thời gian làm việc có điều chỉnh lương cơ bản vùng.
– Hoàn toàn có thể giới thiệu người quen làm việc dưới sử quản lý của Công ty tạp vụ như thế vừa được đào tạo công việc vừa không cần quản lý nhân viên.

Như vậy so với ưu nhược điểm của hai phương án trên Công ty bạn sẽ lựa chọn phương án nào. Nếu công ty bạn đang có ý định lựa chọn phương án thứ 2 thì chúc mừng bạn đã đọc bài viết này.

Dịch vụ vệ sinh:

Hiện tại đơn vị Novoking chúng tôi cung cấp tạp vụ cho các văn phòng, trụ sở hành chính, trường học, bệnh viện, nhà xưởng…..với các khung dịch vụ như theo giờ, theo buổi, hành chính mức giá linh hoạt tùy yêu cầu của đối tác. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp sử dụng máy móc dụng cụ hóa chất hiện đại và đặc biệt luôn đi cùng với việc phát triển địa phương am hiểu văn hóa địa phương luôn hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 Nếu Quý công ty đang cần tìm Công ty tạp vụ hoặc thắc mắc vấn đề cần giải quyết vui lòng liên hệ số điện thoại 0799 859 222 sẽ được tư vấn phục vụ tận tình ạ.

DMCA.com Protection Status