169 Tôn Đản, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

53 Tân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0908 224 678

Nên thuê người giúp việc già hay trẻ?

Nếu người giúp việc già ( 45 đến 60 )

Những người phụ nữ trong độ tuổi từ ngoài 45 tuổi, thì được coi là những người giúp việc già. Những người giúp việc này thì có ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sự ổn định của các bác giúp việc. Người già thường không thích hay ngại thay đổi môi trường làm việc. (Nếu như chỗ làm việc hiện tại của họ ổn). Họ cũng không hay có những yêu cầu đòi hỏi và làm việc khá tận tâm và gắn bó với chủ nhà.
 • Với tâm thế tận tâm cao trong công việc, những người giúp việc lớn tuổi thường có xu hướng không thích nghỉ việc nhiều. Nên bạn sẽ không phải lo lắng mấy về việc vắng người giúp việc.
 • Tất nhiên nếu bạn thuê một bác giúp việc nhiều tuổi, thì cũng làm giảm nguy cơ chồng bạn ngoại tình hay có gian díu với người giúp viêc.
 • Một ưu điểm nữa của các bác giúp việc lớn tuổi là các bác ấy khá thật thà. Bạn sẽ đỡ lo hơn về việc người giúp việc trộm cắp hay lừa đảo khi mà hiện nay có rất nhiều gia đình bị người giúp viêc lừa đảo.
 • Với lại người giúp việc nhiều tuổi thì họ thường có nhiều kinh nghiệm làm giúp việc nhà. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ , các bác giúp việc có thể là một người chăm trẻ rất tốt đấy.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhược điểm: 

 • Khi thuê người giúp việc nhiều tuổi cũng có nhiều bất lợi. Người già thường hay chậm chạp, thậm chí còn hay quên việc  khiến bạn có thể thấy khó chịu.
 • Nhiều bác giúp việc không biết sử dụng những đồ đạc máy móc hiện đại trong nhà. Nếu như bạn muốn tìm người giúp việc lớn tuổi thì bạn phải dành nhiều thời gian để đào tạo, huấn luyện  họ làm quen với các công việc trong nhà. Nhiều bác còn sợ dùng những đồ đạc hiện đại và thậm chí có thể làm hỏng đồ của bạn điều này có thể hơi gây ức chế đấy.
 • Thuê người giúp việc lớn tuổi nhất là những người giúp việc ở quê họ vốn sống thật thà, thẳng thắn, thậm chí có thể là ăn nói thô lỗ. Cũng không ít người có cả tính tự ái khi mà chủ nhà  hay tỏ thái độ không vừa lòng với họ.
 • Ngoài ra, việc thay đổi thời tiết cũng dễ khiến những người lớn tuổi mắc bệnh, khi đó, họ không những không chăm sóc được gia đình bạn mà bạn lại nên quan tâm đến họ một chút đấy.

Nếu là người giúp việc trẻ tuổi ( 18 đến 45 )

Ưu điểm:

Không thể phủ nhận người giúp việc trẻ tuổi có rất nhiều ưu điểm đáng quan tâm.

 • Điều đầu tiên phải kể đến là họ có sức khỏe tốt có thể đảm nhận mọi công việc được giao.
 • Vì còn trẻ tuổi nên họ khá nhanh nhẹn, có tinh thần ham học hỏi cái mới, luôn năng động và nhiệt tình. Không mất nhiều thời gian đào tạo, dễ bắt nhịp với cuộc sống gia đình bạn.
 • Bạn có thể nhờ họ làm được nhiều việc mà người giúp việc lớn tuổi không làm được. Bạn cũng không phải lo khi người giúp việc tự ái khi họ làm sai. Nhiều cô bé giúp việc trẻ tuổi rât ngoan ngoãn biết nghe lời, bạn có thể dễ dàng bảo ban các cô nàng ấy.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhược điểm:

 • Khi thuê người giúp việc trẻ. Bạn phải đối mặt với nguy cơ chồng bạn có thể ngoại tình với người giúp việc. Đặc biệt là các em giúp việc trẻ trung xinh đẹp.
 • Hơn nữa người giúp việc trẻ thường là những cô bé mới lớn. Do hoàn cảnh nên phải đi kiếm tiền từ nhỏ nên hay vướng mắc chuyện yêu đương này nọ. Khả năng nhảy việc cũng rất cao vì tuổi trẻ bốc đồng không suy nghĩ chin chắn lại thích trải nghiệm nên thường không gắn bó với nhà chủ. Một điều nữa là thuê người giúp việc trẻ thường hay đòi tăng mỗi khi có cơ hội.
 • Không phải tất cả, nhưng hầu hết các cô nàng trẻ tuổi thường không có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ. Họ chưa có kinh nghiệm, nên những gia đình có trẻ nhỏ nên chú ý quan tâm đến điều này. Chưa kể các cô nàng ấy hay làm việc  nhanh chóng nhưng lại hay cẩu thả.

Lại nói thêm:

Hiện nay có rất nhiều vụ người giúp việc lừa đảo gia chủ để trộm cắp tài sản của gia chủ. Không phải hạn chế người già hay trẻ, nhưng thường thì các vụ việc đấy xảy ra là đối tượng người trẻ tuổi hay trung tuổi. Vì họ có hiểu biết lại nhanh nhẹn hơn nên có nhiều mánh khóe. Vì vậy khi tìm người giúp việc trẻ tuổi bạn phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề này nhé.

Tóm lại, người giúp việc trẻ tuổi hay lớn tuổi đều có lợi, nhược điểm riêng. Chọn người giúp việc quan trọng là chọn người phù hơp với gia đình bạn. Hãy đọc và nghiên cứu thật kỹ trước khi lựa chọn thuê người giúp việc nhé.

Quý khách hàng có thể xem thêm Danh sách người giúp việc và tiểu sử cá nhân: Tại Đây

Hoặc cập nhật danh sách hàng ngày qua: Facebook

Dịch vụ liên quan có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status