169 Tôn Đản, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

53 Tân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0908 224 678

Những sai lầm khi giặt sofa tại nhà

Những sai lầm khi giặt sofa tại nhà

Hiện nay, ghế sofa ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình. Nó không những mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian ngôi nhà của bạn. Mà còn là nơi lý tưởng để mọi người thân trong gia đình thư giản, quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thế nhưng, sau một thời gia dài sử dụng. Những chiếc ghế sẽ bám nhiều bụi bẩnlàm ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Để làm sạch thì nhiều hộ gia đình đã tự giặt ghế sofa tại nhà và giặt không đúng cách đã vô tình làm hư hỏng và mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của nó. Hãy cùng Novoking đi tìm hiểu những sai lầm và hậu quả khi giặt tại nhà nhé.

Không giặt ghế sofa thường xuyên

Đây là sai lầm khá phổ biến mà nhiều hộ gia đình mắc phải, chúng ta thường nghĩ những chiếc ghế đặt trong phòng khách sạch sẻ, không tiếp xúc với bụi bẩn thì làm gì phải giặt thường xuyên. Nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, chiếc ghế sẽ bám bụi bẩn. Da chết từ sự tiếp xúc với chúng ta kết hợp với khi hậu ẩm của nước ta là điều kiện để vi khuẩn phát triển. Điều đó làm ảnh hưởng tới sưc khỏe, mất đi vẻ đẹp của nó.

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp với chất liệu.

Sai lầm phổ biến nữa của chúng ta chính là sử dụng chất tẩy rửa tùy tiện mà không quan tâm tới chất liệu của ghế. Ghế sofa có các loại chất liệu khác nhau như bọc ghế bằng da, nỉ hay vải thường…Mỗi loại chất liệu sẽ tương thích với chất tẩy rửa khác nhau và cách làm sạch cũng khác nhau hoàn toàn. Chúng ta thường nghĩ dùng hóa chất mạnh sẽ nhanh làm sạch đi vết bẩn trên ghế, nhưng đâu biết mạnh quá so với chất liệu thì sẽ làm hư hại đến chất lượng của ghế như nhanh mòn vải, hư da. Bạn phải biết được các đặc tính của các chất tẩy rửa để sử dụng phù hợp với chiếc ghế của mình. Nếu như sử dụng không đúng cách thì không những không thể làm sạch được chiếc ghế mà làm hư hổng và mất tính thẩm mỹ, chất lượng của chiếc ghế.

Dùng các dụng cụ nhọn để cọ rửa ghế.

Cũng vì vết bẩn khó xử lý mà nhiều bạn đã sử dụng các vật nhọn hay dùng lực quá mạnh tay để loại bỏ, cuối cùng thì vết bẩn không được sử lý sạch mà đã bị bong lên hoạc bị trầy da làm ảnh hưởng chất lượng của chiếc ghế bị giảm đi.

Cuối cùng là phơi ghế không đúng cách

Có nhiều bạn thường làm khô ghế sofa của mình sau khi giặt bằng cách dùng máy sấy ở nhiệt độ cao. Việc này mang lại hiệu quả làm khô cao, nhanh nhưng lại dễ gây hại đến vải bọc ghế sofa làm cho vải bọc bị nhăn hoặc co dãn bởi độ nóng. Qua đó bạn nên chọn khu vực thoáng gió, mát mẻ, chọn giặt ghế vào những ngày nắng nhẹ hoặc trời khô ráo, không mưa nồm, độ ẩm vừa phải để ghế nhanh khô, mùi hôi cũng không thể tích tụ được.

Việc giặt ghế sofa tại nhà sẽ trở nên thảm họa nếu bạn giặt không đúng cách và hãy tránh những sai lầm đáng có xãy ra. An toàn hơn thì bạn hãy liên hệ đội giặt ghế chuyên nghiệp để họ có thể thay bạn làm tốt công việc đó nhé.

DMCA.com Protection Status