169 Tôn Đản, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

53 Tân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

0908 224 678

Bí quyết xử lý mùi hôi từ thú cưng “Chó, mèo”

Đông đảo các gia đình và bạn trẻ hiện nay dù sinh sống ở nông thôn hay thành phố thì luôn có những chú chó, mèo được nuôi và gắn bó như một thành viên trong gia đình. Việc có những chú chó, mèo sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nhộn nhịp và nhiều niềm vui hơn bởi những biểu hiện cảm xúc và hành động của các bạn ấy giống như những đứa trẻ trong gia đình vậy.

Xem thêm:

Tuy nhiên chính vì chúng năng động hoạt náo sẽ khiến bạn mệt và đau đầu bởi vì mùi hôi phát ra từ các bạn thú cưng này. Và tệ hơn nếu chúng ta không biết cách xử lý thì nó sẽ trở nên tồi tệ hơn khiến bạn và gia đình cảm thấy khó chịu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà. Vậy làm sao để xử lý tình huống éo le này, hãy cùng Novoking tìm hiểu nhé !

Chó mèo có mùi hôi

1/ Nguyên Nhân

Điều khó tránh khỏi ở thú cưng (chó, mèo) đó chính là mùi hôi, tanh khi gia đình nuôi những bạn này! Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà nhiều gia đình và bạn trẻ không để ý điều này lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe :

+ Mùi hôi, tanh phát ra từ những bộ long của những bạn ấy: Bởi phần lông là lớp phủ bảo vệ và giữ ấm cơ thể nên chúng khá dày . Khi các bạn vui chơi sẽ tiết ra mồ hôi nhưng chúng ta sẽ không biết lâu ngày nó sẽ ẩm ướt và nặng sẽ vón cục .Nếu không tắm rửa vệ sinh cho các bạn ấy thường xuyên thì mùi này sẽ làm chúng ta khó chịu .

Chó mèo có mùi hôi

+ Hôi miệng: Cơ bản đối với người nếu bạn không đánh răng hàng ngày thì chuyện gì xảy ra bạn cũng biết rồi đấy ?

Thì các bạn thú cưng của chúng ta cũng vậy, các bạn ấy cũng sẽ bị sâu răng, khuẩn trùng miệng, nhiệt miệng hay các bạn ấy ăn đồ tanh như cá, thịt…Cơ bản mùi này lâu dài sẽ bốc mùi.

+ Nước tiểu: Thì đây là nguyên nhân xảy ra khá phổ biến, nếu chúng ta không biết cách xử lý .

+ Các khe và tai chính là những nơi trú ngụ của vết bẩn và mồ hôi kết hợp lại và chúng không thể tự khô được, lâu ngày sẽ tích tụ lại và gây ra nấm . Chính vì vậy chúng ta nên vệ sinh kỹ những vùng này có thể vào cuối ngày hoặc 2-3 ngày lần, để các bạn thú cưng cảm thấy khô thoáng và có cảm giác thoải mái nhất.

Chó mèo có mùi hôi

2/ Giải Pháp

Ở quê đất rộng thì chó, mèo dù được cưng nhưng chúng sẽ có cơ hội bay nhảy ra khỏi nhà thì k thể tránh khỏi những mùi cơ bản .Ngay cả khi gia đình bạn ở thành phố thì tình trạng này cũng k thể tránh khỏi

+ Tắm rửa và vệ sinh thường xuyên:

Theo bác sĩ thú y thì bạn nên tắm cho thú cưng của mình 1-2 tuần/lần. Nên sử dụng các loại sữa tắm chuyên dụng cho chó, mèo để tránh rụng lông và khử mùi hôi, đồng thời giúp lông mượt mà hơn và có nhiều mùi hương  ( sau khi lông tự khô hoặc sấy khô, bạn có thể xịt tinh dầu từ chanh, bưởi để giữ mùi hương lâu hơn).

Chó mèo có mùi hôi

+Lau sàn nhà thường xuyên: Hàng ngày lông các bạn sẽ rụng nhiều và nước tiểu có nhiều nơi khác nhau. Nếu bạn dung khăn lau nhiều lần mà vệ sinh không sạch sẽ xảy ra mùi ( bạn nên dung khăn khô sử dụng 1 lần lau khô , rồi mới sử dụng khăn dung nhiều lần ẩm lau lại bằng nước sạch và tiếp đến là nước lau sàn chuyên dụng, sẽ không bị vấy bẩn nhiều lần). Về cách xử lý lông rụng bạn có thể dung bang keo dán ở chổi và quét hoặc sử dụng cây lăn sẽ giúp bạn làm sạch và đỡ tốn nhiều thời gian hơn.

+ Tập thói quen đi vệ sinh đúng nơi quy định:

Bạn có thể huấn luyện các bạn ấy từ bé khi mới bắt đầu nuôi đi vệ sinh đúng nơi, thói quen này lâu dần sẽ giúp các bạn ấy không đi bậy khắp nơi hạn chế được mùi hôi và chúng ta cũng đỡ đau đầu khi phải xử lý ..

+ Sử dụng bình xịt chuyên dung cho thú cưng: Nước hoa chó mèo, sáp thơm chó mèo….

DMCA.com Protection Status